Sửa Laptop » Tin tức
Tin tức

iPhone 7 có thể dùng chip xử lý của Intel

Nhu cầu quá lớn của người dùng cùng chiến lược xâm nhập thị trường Trung Quốc khiến Apple có thể đang đẩy nhanh quá trình nghiên cứu chip xử lý mới từ Intel.

 

 

iphone-7-co-the-dung-chip-xu-ly-cua-intel

Apple và Intel vẫn đang có mối hợp tác chặt chẽ trên các dòng máy tính Mac. 

Theo nguồn tin từ Venturebeat, Intel đang dành riêng tới 1.000 nhân viên chỉ để nghiên cứu về chip xử lý mới dành cho iPhone thế hệ tiếp theo. Đây là thông tin gây khá nhiều bất ngờ bởi trước đó, Apple vốn chỉ có thói quen sử dụng sản phẩm tới từ Samsung và TSMC. Nhà sản xuất điện thoại dùng nhiều chip Intel nhất trên thị trường hiện nay vẫn là Asus với dòng Zenfone. 

Các giả thuyết đặt ra cho rằng Apple có thể quan tâm nhiều đến modem LTE của Intel, cụ thể là trên mẫu LTE 7360 mới được giới thiệu. Kịch bản nhiều khả năng xảy ra nhất là iPhone 7 với cả modem 7360 và chip 9X45 LTE của Qualcomm sẽ được sử dụng đồng thời cho các thị trường khác nhau. 

Một lý do quan trọng khác là việc Intel đề cập đến ý định hỗ trợ CDMA trên modem của mình cho một số dòng chip xử lý. Đây là tính năng quan trọng cho phép Apple phục vụ nhà mạng China Telecom tại thị trường quan trọng bậc nhất là Trung Quốc.  

Ngoài ra, việc Intel được chọn cũng là bởi công nghệ sản xuất chip xử lý 14 nm của hãng này đã khá hoàn thiện. Trong khi đó, Samsung và TSMC tuy đã tiến tới chu trình 14 nm nhưng một số chi tiết vẫn đang được làm trên 20 nm. 

Tuy nhiên, cả Intel và Apple hiện vẫn chưa có động thái phản hồi nào với các thông tin nói trên. 

Trung tâm sửa laptop Hoàng Vũ.

VNE

 

Các tin khác